MỜI DÙNG TRÀ

THỜI GIỜ LÀ VÀNG BẠC

Tài nguyên dạy học

Ảnh đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thị Hoa)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    285.jpg 3215.jpg Chuc_mung_832013.swf 20_11.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Ai_cho_toi.swf SGmuaha.swf Valentine11.swf Thiep_giang_sinh_318.swf Untitled2.jpg 2011.bmp Hoamu.jpg Motminh1.swf CAC_THANH_VIEN_BINH_DINH__PHU_YEN.flv Khoanh_khac_ki_dieu.flv Nguoi_yeu_dau.mp3 Caubevacaytao.flv Chiec_hop_mau_vang.flv Cauchuyenve2hatmam.flv

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    ĐỊA DANH VIỆT

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Cá chép nấu canh măng - Cháo chim cút - Gỏi ba khía

    22/06/2010 17:28 
    Ảnh: Ngọc Linh
    (TNTS) Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. TNTS giới thiệu một vài món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.

    Nguyên liệu

    - 1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g)
    - 200 - 300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa)
    - 2 quả cà chua
    - Vài nhánh hành
    - 1 mớ thì là nhỏ
    - 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt

    Cách làm

    - Cá chép làm sạch, cắt khúc làm đôi hoặc ba.
    - Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.
    - Măng thái nhỏ, rửa sạch, luộc sơ.
    - Cho cá đã rán với măng, cà chua vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    - Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.

    Cháo chim cút

     

    Nguyên liệu

     

    - 2 con chim cút
    - 1/2 lon sữa bò gạo, nửa nếp nửa tẻ
    - 100g tim và trứng chim cút
    - 2 củ hành tím, thái nhỏ, 1 bó mùi tàu, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, vài nhánh hành lá.

    Cách làm

    - Chim cút làm sạch (nhổ kỹ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư.
    - Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu.
    - Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng.
    - Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.

    - Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ. Tra hạt nêm cho vừa ăn.

    - Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

    - Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín.

    - Múc cháo ra bát, cho trứng và tim chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, mùi tàu và hạt tiêu.

    Gỏi ba khía

     

    Nguyên liệu

     

    200g mắm ba khía, 1/2 trái đu đủ sống nhỏ, 50g đậu đũa, vài trái cà chua bi giòn, 1/4 bắp cải trắng, 1 trái dưa leo, rau quế, húng lủi, chanh.

    Cách làm

    - Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhuyễn, ngâm trong nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo. Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi sau khi ngâm nước muối, cắt làm đôi. Bắp cải trắng cắt từng miếng vừa ăn. Dưa leo cắt dạng que.

    - Ba khía chia làm 2 phần, một phần mang đi giã, lọc lấy nước, phần để nguyên con. Đâm tỏi, ớt chung với nhau, cho vào nước ba khía. Nêm thêm đường, bột ngọt. Cho đu đủ, bắp cải, đậu đũa, cà chua vào tô lớn, đổ nước ba khía vào, trộn đều. Vắt nước cốt chanh trộn với nước mắm ngon rưới lên.

    - Cho phần ba khía nguyên con còn lại vào đĩa, để húng lủi và rau quế lên trên.

    Thủy Linh

    Nguồn: Thanh Niên Online 



    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Thị Hoa @ 20:19 30/06/2010
    Số lượt xem: 841
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Hồ cá đẹp

    Về trang trước, về đầu trang, bản in