MỜI DÙNG TRÀ

THỜI GIỜ LÀ VÀNG BẠC

Tài nguyên dạy học

Ảnh đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thị Hoa)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    285.jpg 3215.jpg Chuc_mung_832013.swf 20_11.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Ai_cho_toi.swf SGmuaha.swf Valentine11.swf Thiep_giang_sinh_318.swf Untitled2.jpg 2011.bmp Hoamu.jpg Motminh1.swf CAC_THANH_VIEN_BINH_DINH__PHU_YEN.flv Khoanh_khac_ki_dieu.flv Nguoi_yeu_dau.mp3 Caubevacaytao.flv Chiec_hop_mau_vang.flv Cauchuyenve2hatmam.flv

    Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    ĐỊA DANH VIỆT

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Bún bò khô

    30/12/2009 01:45 PM
    Thịt bò được kết hợp với rau, giá, cái thơm của lạc rang, vị chua-mặn-ngọt của nước mắm pha ăn cùng bún giòn mát. Món ăn này cũng không đòi hỏi bạn dành quá nhiều thời gian, công sức.

    Nguyên liệu: (cho 4 suất ăn)

    • Thịt bò tươi (nên mua thăn bò cho thịt mềm, thơm): 600g
    • Lạc: 200g
    • Giá đỗ: 300g
    • Hành phi: 50g
    • Rau thơm, chanh, ớt, tỏi, hạt tiêu, hành khô
    • Nước mắm ngon, dấm, đường, gia vị, bột nêm


    Cách làm: 

    Thịt bò thái mỏng, ướp hành khô và tỏi đập dập cùng chút dầu (hoặc dầu hào cho mềm), gia vị, bột nêm.
    Ướp thịt trong vòng 30-45 phút. Bắc chảo, chờ cho dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, đổ thịt bò vào xào lửa to, đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay.



    Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập

    Giá đỗ rửa sạch, chần nước sôi

    Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

    Pha nước mắm: nước mắm ngon – đường – gia vị - chanh – dấm – tỏi đập dập – nước sôi để nguội. Có thể thêm ớt hoặc tiêu tùy ý.



    (Lưu ý: nước mắm dành cho món bún bò khô đòi hỏi vị hơi ngọt, chua thanh và nhạt hơn nước mắm dùng cho bún chả. Khi ăn, nước mắm dùng khá nhiều, trung bình cứ 1 tô bún cần 1/3 tô nước mắm pha). 

    Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị xong, lấy bún vào bát tô. Lần lượt bày thịt bò, lạc rang, hành phi, giá trần và rau thơm lên trên, chan thêm nước mắm chua ngọt và cùng thưởng thức.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Theo Afamily

    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Thị Hoa @ 15:12 03/01/2010
    Số lượt xem: 903
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Hồ cá đẹp

    Về trang trước, về đầu trang, bản in